Chắc hẳn khi nhắc đến Phú Quốc các bạn nghĩ ngay đến hình ảnh những bãi biển, khu du lịch, resort. Nhưng đó chưa phải là tất cả. Phú Quốc còn là ngôi nhà của hàng trăm loài động thực vật khác nhau, được bảo tồn và chăm sóc tại Vườn quốc gia Phú Quốc

Vậy Vườn Quốc Gia Phú Quốc ở đâu? Các bạn hãy cùng tham khảo thông qua bài viết dưới đây nhé!

Vườn Quốc Gia Phú Quốc Ở Đâu?

Vườn Quốc gia đảo Phú Quốc có vị trí nằm về phía đông bắc đảo Phú Quốc, thuộc địa phận các xã: Bãi Thơm, Hàm Ninh, Cửa Dương của huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Đây được xem là một trong những Vườn Quốc gia của Nam Bộ cho đến nay vẫn còn giữ được nguyên vẹn bản chất của một khu rừng già nguyên sinh. Nơi đây là sự kết hợp hài hòa của nét đẹp thiên nhiên với rừng, biển, núi đồi , suối và thác.

Vườn Quốc gia Phú Quốc nằm về phía đông bắc đảo Phú Quốc
Vườn Quốc gia Phú Quốc nằm về phía đông bắc đảo Phú Quốc

Từ thị trấn Dương Đông (Phú Quốc), du khách có thể đi theo tuyến đường Dương Đông – Hàm Ninh, sau đó sẽ tới xã Hàm Ninh. Từ đây, du khách đi ngược lên phía bắc đảo khoảng tầm 10km là đến Vườn Quốc gia Phú Quốc. Ở vườn quốc gia Cúc Phương Mùa Hạ cũng được biết đến là nơi bảo tồn nhiều động thực vật quý hiếm, du khách cũng đến đây rất đông.

Thông tin tổng quan Vườn Quốc Gia Phú Quốc

Tiền thân của vườn quốc gia Phú Quốc là Khu bảo tồn thiên nhiên thuộc đảo Phú Quốc, Kiên Giang. Cho đến năm 2001, khu bảo tồn này chính thức được chuyển thành Vườn quốc gia Phú Quốc.

Cảnh quan khu rừng già nguyên sinh của Vườn quốc gia Phú Quốc
Cảnh quan khu rừng già nguyên sinh của Vườn quốc gia Phú Quốc

Với tổng quy mô lên đến 31.422 hecta, Vườn quốc gia ở Phú Quốc có vị trí nằm trải dài qua rất nhiều xã, phường thuộc thành phố Phú Quốc, bao gồm: Gành Dầu, Cửa Cạn, Bãi Thơm, và một phần Cửa Dương, Dương Tơ, Hàm Ninh và Dương Đông; và bao trùm địa phận các khu khác là: Bảo tồn thiên nhiên Bắc đảo; Núi Hàm Rồng, Gành Dầu và Cửa Cạn.

Vườn quốc gia Phú Quốc là nơi hội tụ cảnh quan thiên nhiên đặc sắc khi có cả rừng, biển, suối, thác, và đồi núi. Thảm thực vật nguyên sinh xanh ngát và rừng nhiệt đới là nơi trú ẩn của khoảng hàng trăm loài chim, thú quý hiếm và một số loài có nguy cơ tuyệt chủng cao.

Bên cạnh một hệ động thực vật phong phú và đa dạng, Vườn quốc gia Phú Quốc còn được biết đến khi sở hữu hơn 60km đường bờ biển trải dài cực đẹp, đây là nơi người ta có thể dễ dàng nhìn thấy những dải san hô đầy màu sắc cùng các sinh vật biển độc đáo.

Thảm thực vật xanh của Vườn Quốc gia Phú Quốc
Thảm thực vật xanh của Vườn Quốc gia Phú Quốc

Một trong những vườn quốc gia ở Phú Thọ cũng được nhiều du khách biết đến đó là Vườn quốc gia Xuân Sơn. Đây cũng là một khu bảo tồn thiên nhiên với nhiều động thực vật quý hiếm.

Vườn quốc gia Phú Quốc đã được UNESCO công nhận là nơi dự trữ sinh quyển của thế giới vào năm 2006. Dẫn đầu trong 9 vườn quốc gia ở Việt Nam về những hoạt động và triển khai chiến lược phát triển du lịch hệ sinh thái bền vững, cũng như góp phần thúc đẩy các kế hoạch nhằm bảo vệ môi trường, giảm thiểu tối đa những tác động của du lịch ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên.

Di Chuyển Đến Vườn Quốc Gia Phú Quốc Bằng Cách Nào?

Là điểm đến thu hút nhiều du khách và có quy mô diện tích khá lớn tại đảo ngọc Phú Quốc, vườn quốc gia Phú Quốc cũng nổi tiếng để các bạn có thể dễ dàng tìm thấy. Một chuyến du lịch trải nghiệm núi rừng làm sao để đi, đây sẽ là một câu hỏi lớn dành cho những người còn bỡ ngỡ. Vậy, nên khám phá vườn quốc gia Phú Quốc bằng phương tiện nào là hợp lý và từ Meyhomes Capital Phú Quốc đến vườn quốc gia bao lâu ?

Để giải đáp thắc mắc này, các bạn có thể tham khảo một trong hai gợi ý dưới đây.

Di chuyển tự túc bằng phương tiện xe máy

Để có thể di chuyển và tham quan vườn Quốc Gia Phú Quốc được trọn vẹn, bạn cần trang bị những hành trang cần thiết và có sự hiểu biết về khu vực xung quanh này để tránh nhầm đường nhé!

Vườn quốc gia Phú Quốc với quy mô lên đến 31.422 hecta
Vườn quốc gia Phú Quốc với quy mô lên đến 31.422 hecta

Bằng cách này, bạn có thể xuất phát cuộc hành trình tại thị trấn Dương Đông và kết thúc tại mũi Gành Dầu. Theo hành trình này, bạn có thể đi theo sự chỉ dẫn của những cư dân địa phương hoặc những bảng chỉ dẫn bên đường. Tuy nhiên, dọc đường sẽ có một số đoạn dẫn đến các khu rừng, những đoạn đường này thường rất khó đi và khá hiểm trở. Thế nhưng bù lại sự vất vả đó là bạn sẽ được trải nghiệm cung đường ven rừng và bắt gặp được nhiều hình ảnh hùng vĩ của rừng núi và thác suối.

Mua tour du lịch và khám phá thôi nào.

Nếu các bạn đi theo một nhóm gồm gia đình hoặc bạn bè thì việc lựa chọn mua tour du lịch là khá hợp lý. Bởi khi đi theo tour các bạn sẽ được chỉ dẫn và nghe họ thuyết minh về khu rừng. Bên cạnh đó, du khách sẽ được tham gia các trò chơi trải nghiệm cũng như được phục vụ tối đa bởi những hướng dẫn viên trong đoàn tour, giúp du khách có được buổi tham quan trọn vẹn.

Hi vọng thông qua những chia sẻ trên, các bạn có thể nắm rõ vườn quốc gia Phú Quốc ở đâu và biết cách di chuyển đến địa điểm tuyệt đẹp này. Chúc các bạn có một chuyến du lịch vui vẻ bên gia đình và bạn bè nhé!

Xem thêm bài về biệt thự Compound khép kín của chủ đầu tư khang điền là dự án The Classia nhé 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0387729995