Sân bay Phú Quốc nằm ở đâu? Diện tích sân bay Phú Quốc rộng bao nhiêu? Cơ sở hạ tầng của sân bay Phú Quốc như thế nào? Hãy cùng nhau đọc bài viết sau để biết nhé!

Vị trí và diện tích sân bay quốc tế Phú Quốc rộng như thế nào ?

Sân bay quốc tế Phú Quốc tọa lạc tại xã Dương Tơ, cách trung tâm thành phố Phú Quốc 5km về phía Nam, đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam. Sân bay Phú Quốc có tổng diện tích quy hoạch là 904,55 ha.

Sân bay quốc tế Phú Quốc
Sân bay quốc tế Phú Quốc

Thời gian đi vào hoạt động của cảng hàng không sân bay quốc tế Phú Quốc

Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc còn được gọi với tên là sân bay quốc tế Phú Quốc, là một sân bay mới bắt đầu đi vào hoạt động phục vụ các chuyến bay từ ngày 2/12/2012.

Tổng công ty Cảng hàng không miền Nam hiện nay là Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đã thi công dự máy bay thân rộng và có sức chứa lên đến 4 triệu lượt hành khách hàng năm.

Vị trí sân bay phú quốc đi trong và ngoài nước
Vị trí sân bay phú quốc đi trong và ngoài nước

Năng lực phục vụ hành khách của sân bay Phú Quốc

Đây là dự án cảng hàng không quốc tế đầu tiên của Việt Nam được hoàn thành bằng 100% vốn đầu tư của doanh nghiệp, với tổng mức đầu tư hơn 16.200 tỷ đồng.

Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đáp ứng đủ cho du khách các chuyến bay trong và ngoài nước
Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đáp ứng đủ cho du khách các chuyến bay trong và ngoài nước

Hiện nay, Cảng hàng không sân bay quốc tế Phú Quốc có năng lực phục vụ đảm bảo an toàn cho các loại tàu bay ATR. 72, FOKKER 70. Tương đương với 1 Đường hạ cất cánh với kích thước 2100m x 30m; một đường lăn với kích thước 109,5m x 15m; 1 sân đỗ máy bay với diện tích 11.626,86m2.

Cơ cấu hạ tầng của sân bay Phú Quốc

Khu tầng trệt

Khu tầng trệt sân bay Phú Quốc
Khu tầng trệt sân bay Phú Quốc

Khách trong và ngoài nước được phục vụ tại tầng trệt. Con đường dẫn đến sảnh chính nằm phía sau sân ga, một cầu thang được xây dựng để phục vụ hành khách và người đưa đón đi lên sảnh đợi tại lầu 1. Hành khách sẽ cảm thấy thoải mái khi bước vào nhà ga bởi khu sân vườn xanh mát được bày trí liên tục bên trong sảnh. Bên trong sảnh chính của nhà gà, ga trong nước nằm ở phía tây và ga quốc tế nằm ở phía đông.

Khu lầu 1

Tương tự như tầng trệt được bố trí ngang với sàn và sân ga, tầng 1 được cũng đuọc sử dụng để phục vụ cả du khách trong và ngoài nước. Lối vào của sảnh chính nằm ngay sau thềm đi của nhà ga. Nhà ga quốc tế ở phía đông và nhà ga nội địa ở phía tây.

Khu lầu 1 sân bay Phú Quốc
Khu lầu 1 sân bay Phú Quốc

Để khách hàng làm thủ tục dễ dàng hơn, khu vực quầy làm thủ tục hàng không được bố trí ngay sau sảnh khởi hành, qua cửa làm thủ tục an ninh hàng không. Hành lý sẽ được chuyển qua hệ thống băng chuyền chuyển đến nơi xử lý hành lý ở tầng trệt, sau đó hành lý sẽ được chuyển đến máy bay.

Khu vực sảnh khởi hành rộng và có tầm nhìn bao quát, ở ngay sau sảnh thủ tục. Một hệ thống dịch vụ phục vụ hành khách được thiết lập trong khu vực này, bao gồm thức ăn nhanh, đồ uống, cửa hàng miễn thuế (dành cho du khách nước ngoài) và cửa hàng lưu niệm…

Tiềm năng thương mại của sân bay Phú Quốc

Việc xây dựng sân bay Phú Quốc sẽ giúp đảo Phú Quốc trở thành trung tâm du lịch quan trọng của khu vực và quốc tế về du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và du lịch hàng hải. Sân bay Phú Quốc kết hợp với Sân bay Quốc tế Cần Thơ sẽ giúp cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long kết nối trực tiếp với các khu vực khác của Châu Á.

Dự định trong tương lai sẽ phát triển Phú Quốc thành một đầu mối giao thông quan trọng cho cả thương mại trong nước và quốc tế, cũng như là một khu kinh tế, hành chính và du lịch.

+ Top 5 Khu Nghỉ Dưỡng Sun Group Phú Quốc Đẳng Cấp VIP Nhất Mà Du Khách Nên Đến

Năng suất các chuyến bay của sân bay Phú Quốc trong các năm qua

Do vị trí đặc biệt của sân bay Phú Quốc nên trong quá trình hoạt động, lượng khách đến đây ổn định và tỷ lệ lấp đầy ghế luôn dao động từ 90 đến 100%.

Đường bay TP.HCM – Phú Quốc – Rạch Giá – và ngược lại với tần suất 7 chuyến / tuần trong cả tuần làm việc đang được khai thác bằng máy bay ATR 72. Hiện mỗi ngày có 4 chuyến bay đi từ TPHCM đến Phú Quốc và chiều ngược lại.

Sân bay Phú Quốc phục vụ hơn hàng nghìn lượt khách mỗi năm
Sân bay Phú Quốc phục vụ hơn hàng nghìn lượt khách mỗi năm

Trong năm 2003, sân bay Phú Quốc đã đón 138.795 lượt khách, 2616 lượt cất và hạ cánh, cùng 1.034 tấn hàng hóa, hành lý và kiện hàng.

Năm 2004, Cảng hàng không Phú Quốc đã vận chuyển an toàn 1.444 tấn hàng hóa, hành lý, kiện hàng, đón 153.734 lượt khách đến và 3004 lượt cất và hạ cánh.

Trong năm 2005, Sân bay Phú Quốc đã phục vụ cho 3508 lượt cất và hạ cánh, tăng 16,77% so với năm trước; đón 183.520 lượt khách, tăng 19,37%; và nó đã vận chuyển 1.830 tấn hàng hóa, bao gồm cả hành lý và gói hàng, tăng 26,76% so với năm trước.

>>> Vườn Quốc Gia Phú Quốc Ở Đâu? Kinh Nghiệm Du Lịch Phú Quốc Từ A – Z

Định hướng phát triển sân bay quốc tế Phú Quốc trong tương lai

Một sân bay mới ở Dương Tơ hiện đang được xây dựng trên đảo Phú Quốc bởi Cụm cảng hàng không miền Nam. Nó sẽ được bắt đầu sử dụng từ năm 2010 cho các máy bay tầm ngắn và tầm trung (A 320, A 321, B737 …).

Quy mô dự án: Sân bay mới xây dựng theo quy định của ICAO và đạt tiêu chuẩn 4E sẽ có đường băng dài 45 m x 3000 m, đường lăn song song 23 m x 3000 m, hệ thống đường lăn đáp ứng yêu cầu, có đài kiểm soát không lưu, sân đậu máy bay với 6-8 chỗ đậu cho máy bay A320-A321 trong giờ cao điểm với diện tích lên đến 60000m2, nhà ga hành khách với sức chứa tới 2 triệu hành khách mỗi năm.

Những thông tin thú vị về sân bay Phú Quốc tiếp giáp với Meyhomes Phú Quốc và quần thể du lịch đã được trình bày ở bài viết như diện tích sân bay Phú Quốc là bao nhiêu? Sân bay Phú Quốc đã được xây dựng như thế nào? Cơ sở hạ tầng của sân bay Phú Quốc gồm có những gì? Hãy liên hệ với chúng tôi nếu các bạn còn muốn tìm hiểu thêm thông tin gì về sân bay này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0387729995