Xã Gành Dầu là một xã có nhiều tiềm năng phát triển du lịch ở đảo Phú Quốc. Chính vì thế, thông tin về bản đồ quy hoạch Gành Dầu 2022 – 2030 được nhiều nhà đầu tư khắp nơi chú ý tới bởi sự phát triển của nó có thể dự đoán được trong tương lai.

Xã Gành Dầu, Phú Quốc
Xã Gành Dầu, Phú Quốc

Hiện tại ở Phú Quốc đang triển khai khá nhiều dự án ở Bắc Đảo và Nam đảo những điển hình nhất là dự án của chủ đầu tư Tân Á Đại Thành với quy mô lớn, đã hình thành kèm theo đó là tiềm năng sinh lời dài hạn, quý khách hàng hãy tham khảo ngay các phân tích mới nhất tại : MEYHOMES PHÚ QUỐC 

Ngoài ra quý khách hàng quan tâm đến dòng căn hộ hạng sang ngay trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, thì chúng tôi có bài phân tích giá bán tiến độ mới nhất về dự án, quý khách hàng quan tâm hãy xem ngay tại :

+ Cập nhật giá bán & Lý do nên mua dự án 2023 : THỦ THIÊM ZEIT 

+ Phân tích giỏ hàng & Chính sách bán hàng dự án quận 4 : DE LA SOL 

Vị trí xã Gành Dầu Phú Quốc Ở Đâu ?

Gành Dầu là một xã thuộc TP Phú Quốc, Kiên Giang, Việt Nam. Có diện tích khoảng 87,01 km2. Xã Gành Dầu nằm ở khu vực phía tây bắc đảo Phú Quốc.

Vị trí địa lý của xã Gành Dầu tiếp giáp với những nơi sau: 

 • Phía đông giáp với xã Bãi Thơm
 • Phía tây và phía bắc giáp với vịnh Thái Lan
 • Phía nam giáp với xã Cửa Cạn

Về đơn vị hành chính, xã Gành Dầu được chia thành 3 ấp: Chuồng Vích, Gành Dầu và Rạch Vẹm.

>>> Quy Hoạch Khu Đô Thị An Thới Phú Quốc Tầm Nhìn 2022 – 2030

Tiềm năng phát triển của xã Gành Dầu, Phú Quốc như thế nào ?

Nằm ở phía tây bắc của đảo Ngọc, Gành Dầu à nơi có nhiều ghềnh đá và bãi biển đẹp hoang sơ luôn hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Năm 1996, xã Gành Dầu được thành lập. Trước đó, đây là một ấp của xã Cửa Cạn, bị tách ra sau khi di cư làm cho dân số tăng quá nhanh.

Nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng ở Thành phố Phú Quốc có thể được tìm thấy tại Gành Dầu, bao gồm khu vui chơi giải trí VinPearl, khu phức hợp nghỉ dưỡng và giải trí lớn nhất Phú Quốc, Meyhomes Phú Quốc, sân bay Phú Quốc Casino, sòng bạc đầu tiên của Đồng bằng sông Cửu Long.

Bãi Dài cũng toạ lạc ở xã Gành Dầu, đây là bãi biển được một tạp chí uy tín của Úc vinh danh là một trong những bãi biển hoang sơ và tuyệt đẹp nhất thế giới.

Bãi Dài nằm ở xã Gành Dầu
Bãi Dài nằm ở xã Gành Dầu

Định hướng quy hoạch chung của Phú Quốc

Tính chất của thị trấn

Quy hoạch khu đô thị Gành Dầu khác với quy hoạch thị trấn Dương Đông ở chỗ tập trung vào khai thác hải sản hơn là tăng trưởng du lịch. Dựa vào đặc điểm của khu đô thị mà các định hướng sau được triển khai cho phù hợp:

 • Phát triển thành trung tâm của vùng Gành Dầu về thương mại, du lịch và đánh bắt hải sản
 • Là cửa ngõ cho khách du lịch đến Campuchia
 • Những nhân viên làm việc tại các khu du lịch biển Gành Dầu, Bãi Dài, Rạch Vẹm đều sinh sống tại đây.
 • Tại khu vực Gành Dầu và Bãi Dài là nơi sinh sống của ngư dân đánh bắt hải sản bên cạnh việc cung cấp dịch vụ du lịch.

Quy mô dân số

Đến năm 2020, xã Gành Dầu có dân số hơn 5000 người. Việc phân bố dân cư được UBND huyện Phú Quốc rất chú trọng vì nó có ảnh hưởng không nhỏ đến tăng trưởng kinh tế – xã hội của xã Gành Dầu. 

Quy mô đất đai

Một yếu tố quan trọng khác là lượng đất có sẵn để phát triển trong xã. Các chỉ tiêu và nhu cầu sử dụng đất sẽ là nền tảng cho các chỉ số về quy mô đất.

 • Tiêu chuẩn sử dụng đất: 130 – 150m2/người. 
 • Diện tích đất cần thiết để mở rộng và phát triển thị trấn Gành Dầu khoảng 120 đến 150 ha.

Lựa chọn đất phát triển đô thị

Từ bãi biển Gành Dầu, con đường phát triển chính của thị trấn là về hướng Nam và sang bờ Tây. Do đó, thị trấn có hai mặt phía Tây và phía Bắc giáp biển. Lợi thế có quỹ đất tương đối bằng phẳng, thích hợp để xây dựng đảm bảo cho các khu đô thị tiếp tục hình thành và phát triển trong tương lai. Do đó, dự báo về sự phát triển trong tương lai của thị trấn là có cơ sở.

>>> Bản Đồ Quy Hoạch Xã Dương Tơ Phú Quốc Tầm Nhìn 2022 – 2030

Thông tin về bản đồ quy hoạch Gành Dầu đến năm 2030

Do Gành Dầu là một xã của thành phố Phú Quốc nên quy hoạch sử dụng đất cho xã Gành Dầu cũng dựa trên cơ sở của thành phố Phú Quốc. Trên bản đồ quy hoạch tổng thể xây dựng đảo Phú Quốc đến năm 2030, chiến lược sử dụng đất cho thành phố Phú Quốc được thể hiện.

Bản đồ vệ tinh xã Gành Dầu, Phú Quốc
Bản đồ vệ tinh xã Gành Dầu, Phú Quốc

Định hướng quy hoạch không gian của xã Gành Dầu

Khu trung tâm

Khu trung tâm hành chính và dịch vụ công cộng đặt ở khu vực UBND xã.

Các khách sạn và nhà hàng dự kiến sẽ được xây dựng trên khu vực bãi biển phía Tây giữa mũi Gành Dầu và Đá Trải theo dạng du lịch sinh thái. Để đáp ứng nhu cầu ẩm thực của cả người dân địa phương và du khách khi đến Phú Quốc, một trung tâm ẩm thực tại khu vực bãi phía Tây cũng được thành lập.

Bản đồ quy hoạch Gành Dầu đến năm 2030
Bản đồ quy hoạch Gành Dầu đến năm 2030

 

Ký hiệu trên bản đồ quy hoạch
Ký hiệu trên bản đồ quy hoạch

>>> Top 5 Khu Nghỉ Dưỡng Sun Group Phú Quốc

Một số khu vực khác

Các khu dân cư mới đang được xây dựng trên khu vực phía Nam đường vành đai. Cùng với đó, nhà của ngư dân vùng bãi ngang phía Tây và nhà của ngư dân ven biển từ mũi Đan Xây trở ra phía đông đã được di dời. Khu vực bờ biển Gành Dầu tập trung đông dân cư.

Định hướng quy hoạch giao thông ở Gành Dầu

Quy hoạch giao thông ở Gành Dầu góp phần phát triển kinh tế khu vực
Quy hoạch giao thông ở Gành Dầu góp phần phát triển kinh tế khu vực

Giao thông đối ngoại

Đường bộ: Để không cắt qua thị trấn, xây dựng đường hậu cần du lịch qua đoạn Gành Dầu vòng về phía Nam thị trấn làm thành đường vành đai.

Đường thuỷ : Xây dựng lại bến tàu hiện hữu. Đảm bảo nhu cầu vừa phục vụ đánh bắt hải sản, vừa phục vụ dịch vụ du lịch. Đặc biệt, có thể đảm bảo các tàu du lịch từ Campuchia qua lưu thông tại đây.

Giao thông đô thị

Các trục đường chính dẫn từ tuyến hậu cần du lịch vào thành phố rộng 25m, lòng đường 9m, 2 bên vỉa hè trồng cây xanh 8m. Làn đường giao thông nội thị mới rộng 17,5m, lòng đường 7,5m, vỉa hè hai bên 5m.

>>> Bản Đồ Quy Hoạch Kiên Giang 2022 – 2030 

Định hướng quy hoạch sử dụng điện và nước

Nhu cầu cấp nước

 • Khu đô thị Gành Dầu có nhu cầu sử dụng nước khoảng 1000m3/ngày đêm, phần lớn phục vụ cho các khu dân cư và các điểm du lịch.
 • Nhà máy nước được xây dựng tại hồ Cửa Cạn là nguồn cung cấp nước chính cho khu vực đô thị Gành Dầu.
Quy hoạch Kiên Giang ảnh hưởng đến Gành Dầu
Quy hoạch Kiên Giang ảnh hưởng đến Gành Dầu

Nhu cầu cấp điện

 • Phụ tải điện gia đình dự kiến của khu vực là 2.500kW
 • Nhà máy điện chính được xây dựng tại xã Cửa Dương đóng vai trò là nguồn cung cấp điện cho hệ thống điện đảo Phú Quốc và khu vực
 • Đường lớn được lắp đặt hệ thống tuyến đường dây trung thế 22kV
 • Toàn bộ mạng lưới điện được đi ngầm.

>> Văn Phòng Meyhomes Phú Quốc Ở Đâu ? Tân Á Đại Thành

Trên đây là những thông tin về bản đồ quy hoạch Gành Dầu, Phú Quốc. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin hữu ích, góp phần tạo nên thành công của quý nhà đầu tư khi quyết định đầu tư bất động sản ở Phú Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0387729995